slideshow1

Quần áo bị lem màu, chớ lo vì đã có cách chữa rất hay

Ngày đăng tin: 13:17:09 - 30/12/2017 - Số lần xem: 2294

Đừng ngại khi những bộ đồ yêu thích của bạn bị dính ít màu nhé!

Nước cốt chanh:

Dùng nửa chén nước cốt chanh tươi kết hợp với bột giặt để ngâm đồ bị lem trong khoảng 15 phút trước khi xả sạch bằng nước. Biện pháp này không chỉ tẩy sạch vết lem mà còn có tác dụng khử mùi trên quần áo rất tốt.

Nước rửa chén và muối nở

Trộn lẫn 1 muỗng nước rửa chén, 1 muỗng bột baking soda (muối nở), 1 muỗng ô xi già cho đến khi thật nhuyễn rồi bôi lên vị trí quần áo bị lem màu. Sau đó, dùng bàn chải chà thật nhẹ tay đến khi vết lem mờ dần.

Để thêm khoảng 20 phút trước khi giặt lại và xả như bình thường, vết lem sẽ biến mất một cách thầm lặng tự lúc nào.

Dấm ăn:

Pha hỗn hợp dung dịch nước lạnh với 120ml giấm trắng và 5ml nước giặt tẩy. Đổ quần áo bị lem màu (hoặc dính bẩn) ngâm trong vòng 30 phút, hiệu quả cũng rất khả quan.

Với những vết bẩn cứng đầu ở cổ áo, tay áo, bạn có thể đổ trực tiếp dấm lên và chà sạch bằng bàn chải. Mùi chua của dấm sẽ bay hết khi quần áo khô nên bạn cứ vô tư, không cần lo lắng nhé.

Oxy già:

Dùng Oxy già pha với nước theo tỉ lệ 1-6 để có một hỗn hợp dung dịch tẩy rửa vừa đủ dùng trước khi cho quần áo bị lem vào ngâm trong 30 phút.

Cách làm này vừa không gây hại cho da vừa hạn chế làm bạc màu vải. Oxy già rất thích hợp khi dùng để tẩy vết cà ri dính trên quần áo.

Thuốc tím:

Kết hợp thuốc tím và chanh, bạn sẽ có một "cặp đôi hoàn hảo" đánh bay vết lem trên quần áo trắng.

Để đạt được hiệu quả như ý, hãy nhỏ thuốc tím lên vị trí bị lem, sau đó nhỏ lên đó vài giọt nước cốt chanh. Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này sẽ ô xy hóa màu, làm cho vết loang lổ biến mất nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ là phải chữa ngay lúc quần áo còn ướt để hiệu quả tẩy rửa đạt được ở mức cao nhất.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan
Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới:
Tin tức
Facebook chat