slideshow1

Những sai lầm cần tránh khi kinh doanh thời trang

Ngày đăng tin: 13:47:25 - 05/01/2018 - Số lần xem: 1567

Kinh doanh không hề đơn giản nhất là kinh doanh thời trang quần áo.

Một trong những mặt hàng có sức cạnh tranh lớn của kinh doanh và quản lý hàng hoá bán lẻ hiện nay là kinh doanh thời trang. Và vì sự phổ biến của nó nên nhiều người “đâm đầu” vào mặt hàng kinh doanh này mà không chú ý nhiều đến cách thức kinh doanh sao cho hiệu quả, những điều gì cần tránh. Vì vậy mà mặt bằng chung doanh thu của nhiều cửa hàng không cao như mong đợi. Thậm chí nhiều cửa hàng còn giải thể sau 3 tháng hoạt động vì thấy kinh doanh thời trang quá nhàm chán. Để giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy những sai lầm cơ bản cần tránh với kinh doanh thời trang, để kinh doanh mặt hàng này hiệu quả hơn.

1, Đợi chờ đủ vốn mới kinh doanh

Đây là lý do vì sao những người kinh doanh thành công thường được gọi là “điên” và cũng là lý do khá nhiều bạn trẻ còn chưa có được sự thành công như mình mong muốn, kinh doanh thời trang không ngoại lệ. Bạn muốn kinh doanh, bạn có 1 loạt các kế hoạch cùng ý tưởng tuyệt vời nhưng lại vướng mắc 1 điều về vốn. Bạn nghĩ mình sẽ có được số tiền đó khi cố gắng vùi đầu vào 1 công việc nào đó, khi có đủ vốn và bạn sẽ bắt đầu ước mơ kinh doanh bán lẻ thời trang của mình.

 

Vốn là điều cần thiết trong kinh doanh nhưng đừng vì nó mà làm lỡ cơ hội của bạn

Một sai lầm. Hãy bắt đầu từ 1 vài bộ quần áo bạn có thể mua, vay mượn ai đó khi có thể. Bạn biết đấy, những người kinh doanh thành công họ không hề giàu, họ cũng đã từng gánh trên vai 1 đống khoản nợ nhưng họ có động lực và sau đó thành công. Thêm vào đó kinh doanh thời trang thật sự không tốn quá nhiều vốn, rủi ro cũng ít hơn.

2, Không đa dạng nguồn hàng kinh doanh thời trang

Kinh doanh thời trang là mặt hàng có tính cạnh tranh cao, vì vậy yêu cầu sự đa dạng cao của mặt hàng cũng như chất lượng ngày càng được quan tâm nhiều hơn là giá. Những sản phẩm giá ổn và chất lượng tốt sẽ là lựa chọn đầu của người tiêu dùng. Để có được điều này, bất cứ người kinh doanh thời trang nào cũng phải lựa chọn cho mình 1 cách đa dạng nguồn hàng. Với các cửa hàng chuyên bán đồ nước ngoài như chuyên hàng  Nhật, Thái … thì việc đa dạng hóa nguồn hàng khá dễ nếu bạn có thời gian đi lấy hàng, khó hơn là đặt online. Tuy nhiên ở thị trường nguồn hàng kinh doanh thời trang trong nước cũng có nhiều nơi cung cấp hàng nước khác.

 

Nguồn hàng thời trang càng đa dạng giá thành càng rẻ và đa dạng mặt hàng càng cao

Đa dạng hóa nguồn hàng không chỉ cho chất lượng hàng tốt mà còn là cơ hội tìm kiếm giá thành hàng hóa thấp. Tuy nhiên, cũng không nên thay đổi quá nhiều nơi lấy hàng, vì tạo dựng mối quan hệ tốt với tập chủ hàng nhất định bạn sẽ có nhiều ưu đãi hơn.

3, Lặp lại những sơ suất và sai lầm của bạn

Người chủ kinh doanh luôn cố gắng trở thành một người mẫn cán và thật khó khăn để tránh mắc phải những sai lầm cũ. Muốn tránh bất kì sơ suất nào có thể dẫn đến sai lầm thì giải pháp đầu tiên là phải nhận biết  được những sơ suất đó là gì và cần rút ra những bài học bổ ích từ những sơ suất đó. Điều này cũng không ngoại trừ với kinh doanh thời trang.

 

Cần phải nhớ rằng, ngay cả những nhà kinh doanh tiêu biểu, thành công nhất cũng mắc phải ít nhất hai sai lầm trên. Nhưng họ đã  biết biến chúng thành kinh nghiệm bản thân và biết khắc phục những sai lầm đó một cách dễ dàng. Và đó cũng là một bài học quý báu cho bạn trên con đường kinh doanh thời trang đầy chông gai.

4, Không chăm sóc khách hàng

Kinh doanh nhỏ lẻ thường rất ngại các hoạt động chăm sóc khách hàng, đặc biệt là kinh doanh thời trang trong nước đa phần đều là các cửa hàng nhỏ lẻ và giới trẻ là ông chủ cơ bản, nên hoạt động này dường như còn khá mới lạ và ít được để ý tới. Chăm sóc khách hàng khá đơn giản, đặc biệt với những cửa hàng kinh doanh thời trang  online chỉ cần 1 tin nhắn cho khách hàng hỏi về mức độ hài lòng với sản phẩm, hay hỏi thăm rằng họ đã nhận được hàng chưa (địa điểm xa) cũng khiến cơ hội khách hàng quay lại với cửa hàng của bạn cao hơn.

Chúc các bạn thành công

Tin liên quan
Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới:
Tin tức
Facebook chat